Tiêu chí để lựa chọn phần mềm nhà thuốc đẩy nhanh doanh số cửa hàng

phan-mem-nha-thuoc

90% nhà thuốc hiện nay đều dùng đến phần mềm nhà thuốc. Tuy nhiên, không hẳn rằng các nhà thuốc đều thành công trong việc quản lý. Chúng ta cần biết tiêu chí lựa chọn phần mềm phù hợp để có kết quả cao nhất!

#1 Phần mềm nhà thuốc phải sát với nhu cầu của nhà thuốc

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn loại phần mềm. Quy mô kinh doanh và các chiến lược phát triển của mỗi một nhà thuốc không giống nhau. Do đó, việc chọn một phần mềm quản lý nhà thuốc hợp lý cần phải dựa trên điều kiện kinh doanh cơ sở. Hãy xem xét xem nhu cầu của nhà thuốc thế nào để lựa chọn phần mềm tương ứng.

phan-mem-nha-thuoc

Nếu như các bạn sở hữu được chuỗi nhà thuốc, rất nhiều vấn đề mà bạn gặp phải. Thứ nhất đó là việc quản lý các loại thuốc. Thứ hai là giá bán của mỗi một loại thuốc, hạn sử dụng của mỗi loại… Thứ ba, việc quản lý của nhân viên cũng rất khó khăn. Với nhu cầu này, các bạn cần phải lựa chọn phần mềm đa công cụ, đa tính năng. Phần mềm phải có thể mở rộng nâng cấp lên khi mở rộng hiệu thuốc.

#2 Phần mềm nhà thuốc có giao diện dễ dùng

Lựa chọn phần mềm quản lý hiệu thuốc có giao diện dễ dùng cũng là một tiêu chí bạn nên để tâm. Bởi lẽ, bạn biết đấy việc sử dụng phần mềm mất rất nhiều thời gian công sức để thích ứng. Do đó, nếu như phần mềm khó sử dụng bạn sẽ phải liên tục đào tạo nguồn nhân lực. Điều này vừa mất thời gian vừa gây khó khăn cho các nhân viên.

Hãy chắc chắn rằng, phần mềm bạn lựa chọn nên có giao diện đẹp và dễ thao tác nhất.

#3 Phần mềm có thể quản lý từ xa, quản lý di động

Tiêu chí lựa chọn phần mềm thứ 3 đó là nên lựa chọn phần mềm có thể quản lý từ xa. Hiện nay các phần mềm đều được phát triển dựa trên công nghệ đám mây. Do đó, muốn phát triển và bắt kịp với xu thế các chủ nhà thuốc cũng không nên bỏ lỡ.

phan-mem-nha-thuoc

Chọn phần mềm nhà thuốc từ xa, có thể quản lý trên mọi thiết bị sẽ hữu ích cho bạn. Ở bất cứ vị trí nào, bất cứ lúc nào cũng có thể quản lý dễ dàng. Dù bạn không có mặt ở hiệu thuốc vẫn có thể quản lý mọi thứ dễ dàng. Đây là điều mà việc quản lý thuốc truyền thống chưa bao giờ làm được. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn phần mềm có thể quản lý từ xa nhé!

#4 Ưu tiên phần mềm có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt nhất

Trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ không tránh khỏi việc bị lỗi. Các lỗi về kĩ thuật hay cập nhật và nâng cấp lên các tính năng mới sẽ khiến cho người dùng khó khăn. Do đó, khi lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ thì cần phải xem xét đến việc chăm sóc khách hàng.

phan-mem-nha-thuoc

Hãy chọn công ty có chế độ chăm sóc khách hàng và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Chọn nơi có thể giải quyết các vấn đề khó khăn khi dùng phần mềm nhanh nhất. Phần mềm quản lý nha khoa Milicos là một trong những đơn vị mà bạn nên tham khảo. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng ở đây, bạn sẽ nhìn ra được điểm khác biệt lớn.

Ngoài ra, hãy quan tâm đến tính năng chăm sóc khách hàng ở trong phần mềm nhà thuốc. Chăm sóc khách hàng là một trong những khâu quan trọng trong kinh doanh. Muốn cho khách hàng ấn tượng và quay lại nhiều hơn bạn phải chăm sóc họ. Việc chăm sóc sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được quan tâm, được chăm sóc. Từ đây, hành động quay về và gắn bó với nhà thuốc lâu dài hơn.

#5 Quan tâm đến phần mềm quản lý nhà thuốc chuẩn GPP

Bộ Y Tế đã có quy định rằng các nhà thuốc phải có máy tính kết nối internet. Các nhà thuốc phải thực hiện việc quản lý phân phối thuốc bằng phần mềm máy tính. Bộ Y Tế cũng yêu cầu các nhà thuốc lựa chọn phần mềm quản lý thuốc đạt GPP. Do đó, hãy quan tâm đến tiêu chí này khi lựa chọn phần mềm bạn nhé!

Hi vọng rằng với những tiêu chí lựa chọn phần mềm nhà thuốc trên sẽ giúp bạn có được quyết định đúng. Nếu bạn có thêm những câu hỏi về phần mềm quản lý liên quan hãy liên hệ chúng tôi. Milicos hân hạnh phục vụ và đưa đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:

Milicos – Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online chuyên nghiệp