Phần mềm quản lý nhà thuốc: Tại sao nên chọn Milicos?

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc

Với phần mềm quản lý nhà thuốc mọi khó khăn trong quản lý thuốc sẽ được giải quyết. Hiện nay, phần mềm đang được lựa chọn nhiều nhất đó là phần mềm Milicos. Cùng xem tại sao đây là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp nhé!

3 khó khăn chính trong quản lý nhà thuốc 

Trước khi đi chi tiết vào phần mềm quản lý nhà thuốc hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 khó khăn chính trong quản lý nhà thuốc nhé!

#1 Không quản lý được các loại thuốc tồn kho

Đặc thù trong việc kinh doanh thuốc tây đó là số lượng thuốc rất nhiều. Có khi số lượng thuốc lên đến hàng trăm, hàng nghìn loại. Do đó, việc quản lý chính xác số lượng xuất, nhập và tồn kho vô cùng khó khăn. 

Khó nắm bắt được mã thuốc, hộp, hạn dùng. Chắc chắn rằng không ai trong chúng ta lại có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để có thể lật lại giấy tờ sổ sách và cộng thủ công đúng không. 

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc

Ngoài ra, nhà thuốc còn cần phải vận chuyển thuốc giữa các cơ sở với nhau. Nếu như nhân viên không có cách ghi chép thông minh sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn hàng hóa. Đặc biệt nếu như không quản lý hiệu thuốc, không quản lý được hàng tồn kho còn gây khó khăn trong việc nắm thời gian nhập hàng, hạn dùng. Cuối cùng dẫn đến tình trạng phải tiêu hủy các loại thuốc một cách lãng phí.

#2 Không thể kiểm soát nhân viên nếu không có phần mềm quản lý nhà thuốc

Hầu hết người bệnh khi đến mua thuốc nhân viên sẽ tính tiền sao đưa vậy. Khách mua thuốc thường không hỏi giá. Do đó, rất dễ xảy ra trường hợp nhân viên bán thuốc cố tình tăng giá thuốc. 

Có những trường hợp nhân viên mang thuốc bên ngoài vào bán. Đa số các nhà thuốc hiện nay đều chưa có hóa đơn bán lẻ cho khách, chưa có ghi chép các đơn bán. Do đó, các chủ hiệu thuốc rất khó để nắm bắt được nhân viên đã bán như thế nào, bán loại nào.

Chủ nhà thuốc sẽ không thể quản lý được kết quả bán của nhân viên. Chủ nhà thuốc phải dùng đến phần mềm quản lý nhà thuốc để phân tách và tính toán doanh thu. 

#3 Không thể xác định rõ là loại thuốc mà người bệnh cần nhiều nhất

Bởi vì không có hóa đơn bán lẻ cho người mua thuốc nên không thể nắm rõ được loại thuốc bán nhiều. Ví dụ như trong tháng 11 trẻ em hay bị ốm, cảm nên thuốc ho trẻ em được nhiều mẹ mua nhất. Nếu như chủ nhà thuốc không thể nắm rõ được điều này sẽ không thể biết để nhập thêm hàng. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của nhà thuốc.

Với phần mềm quản lý nhà thuốc Milicos mọi vấn đề được giải quyết

Giải pháp tối ưu nhất để giải quyết những vấn đề khó khăn trên đó là dùng đến phần mềm quản lý.

Hiện nay, số lượng người lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc Milicos ngày càng nhiều. Lý do đó là phần mềm này giải quyết triệt để các khó khăn trên. Cụ thể như sau:

Giải quyết việc không quản lý được các loại thuốc tồn kho

Với phần mềm quản lý hiệu thuốc Milicos các danh mục thuốc, hạn sử dụng được phân loại rõ ràng.

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc

Phần mềm quản lý này sẽ giúp cho các bạn quản lý rõ danh mục các loại thuốc, giá thuốc, nhóm hàng… Phần mềm cũng sẽ giúp bạn quản lý rõ hạn sử dụng, các đặc tính thuốc, tính chất thuốc. Do đó, các nhân viên bán thuốc không còn vất vả ghi chép và quản lý thuốc.

Phần mềm cũng cập nhật đầy đủ hạn sử dụng của thuốc. Khi có loại thuốc sắp hết hạn sử dụng sẽ bật chế độ cảnh báo cho người dùng. Do đó, các bạn có thể chủ động điều tiết nhập xuất tốt hơn. Quản lý thuốc bằng phần mềm này cũng giúp bạn có thể in báo cáo hàng tồn kho tối thiểu. Các bạn có thể tùy chỉnh được cách thức kiểm kê hàng hóa và chọn kiểm tra đột xuất. Hệ thống phần mềm cho phép bạn kiểm kê số lượng thực tế để điều chỉnh tồn kho.

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp kiểm soát hoạt động nhân viên

Với phần mềm quản lý hiệu thuốc này, chủ có thể phân quyền cho người sử dụng. Mỗi người sẽ sử dụng các chức năng riêng, báo cáo riêng theo từng vai trò. Nó cho phép người quản trị phần mềm xem lại toàn bộ lịch sử cập nhật đơn hàng.

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc

Nhờ vào việc quản lý đơn hàng và lịch sử giao dịch người quản lý hiệu thuốc có thể quản lý chặt chẽ việc bán hàng. Doanh thu bán của từng người cũng sẽ được phần mềm ghi chú chi tiết ở bảng báo cáo. Điều này giúp cho bạn dễ dàng đánh giá hơn thái độ làm việc và năng lực làm việc của nhân viên.

Báo cáo chính xác về danh sách thuốc bán nhiều

Phần mềm quản lý nhà thuốc Milicos có chức năng thống kê báo cáo. Do đó, sẽ đưa đến những dữ liệu báo cáo xuất – nhập – tồn rõ ràng. Danh sách khách hàng hay các loại thuốc được dùng nhiều cũng được báo cáo chi tiết. Dựa vào bảng báo cáo này, nhà thuốc sẽ biết nên bổ sung thuốc gì. Đồng thời cũng biết được loại thuốc nào bán kém nhất. Từ đây sẽ đưa ra được kế hoạch nhập thuốc thông minh và hiệu quả nhất.

phan-mem-quan-ly-nha-thuoc

Điều đặc biệt đó là phần mềm Milicos còn có ứng dụng quản lý bán hàng ngay trên điện thoại. Chủ nhà thuốc chỉ với điện thoại thông minh đã có thể quản lý được các hoạt động của nhà thuốc.

Quá tuyệt vời đúng không? Một giải pháp giải quyết khó khăn rất tối ưu và không quá rườm rà. Đây có lẽ cũng chính là điều mà nhiều người tâm đắc ở phần mềm quản lý nhà thuốc Milicos. Còn chần chờ điều gì mà không liên hệ chúng tôi để dùng thử ngay ứng dụng quản lý này!

Xem thêm:

Milicos – Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online chuyên nghiệp