Phần mềm quản lý dược phẩm và những lợi ích không thể chối từ

phan-mem-quan-ly-duoc-pham

Dược phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh có nhiều đặc thù ngặt nghèo. Để quản lý được lĩnh vực dược phẩm quả là điều không dễ. Tuy nhiên, hiện nay với phần mềm quản lý dược phẩm, mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Cụ thể các lợi ích không thể chối từ của phần mềm quản lý dược phẩm như sau:

#1 Xóa bỏ đi hoàn toàn các thao tác thủ công truyền thống

Trước đây, các nhà thuốc đều sẽ quản lý dược phẩm phân phối, bán hàng theo cách thủ công. Các công cụ được dùng nhiều nhất là sổ sách và các file Excel. Tuy nhiên, cách quản lý dược phẩm này cho thấy có rất nhiều bất cập. Vừa làm tốn thời gian vừa làm rối loạn công việc. Hơn nữa, việc quản lý theo cách truyền thống này cũng làm phát sinh thêm nhiều chi phí.

phan-mem-quan-ly-duoc-pham

Khi phần mềm quản lý dược phẩm Milicos đi vào hoạt động mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Công việc của đội ngũ dược sĩ cũng được hiện đại hóa hơn. Có thể sử dụng linh hoạt các thiết bị di động để đến thăm từng nhà thuốc. Thực hiện các hoạt động giới thiệu sản phẩm, quản lý doanh thu hay đơn đặt hàng dễ dàng hơn.

Có con số cụ thể cho các loại thuốc có trong kho. Do đó, hạn chế được cao nhất tình trạng bị nhầm thuốc, thuốc hết hạn sử dụng,….

#2 Giao diện phần mềm quản lý dược phẩm dễ dùng

Một trong những vấn đề mà các lãnh đạo dược phẩm yêu cầu ở phần mềm chính là giao diện dễ dùng. Nguyên nhân đó là vì đội ngũ dược sĩ có nền tảng công nghệ không cao. Ngoài ra, công việc của họ đòi hỏi phải xử lý nhanh. Do đó, nếu như phần mềm khó sử dụng sẽ gây ra các khó khăn lớn. Người dùng sẽ gặp nhiều bất cập và mất nhiều thời gian để học cách sử dụng.

phan-mem-quan-ly-duoc-pham

Phần mềm Milicos có giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Các trường dữ liệu trong phần mềm được sắp xếp một cách hợp lý theo đúng quy trình làm việc. Các dược sĩ chỉ cần một chút thời gian liền có thể sử dụng mọi thao tác.

Khi có người mới vào nhà thuốc, bạn cũng không cần phải đào tạo quá nhiều. Họ có thể nhanh chóng nắm bắt và sử dụng phần mềm trong công việc thường ngày. Giao diện dễ dùng chính là một lợi ích mà phần mềm quản lý Milicos đảm bảo cao nhất.

#3 Giúp chuẩn hóa quy trình làm việc của dược sĩ

Phần mềm quản lý dược phẩm mang đến một quy trình làm việc mới cho đội ngũ dược sĩ. Nhân viên sẽ check – in khai báo vị trí, thời gian làm việc dễ dàng cho giám sát khi đến từng điểm bán dược phẩm. Họ cũng sẽ tiến hành kiểm tra hàng tồn kho, chụp ảnh sản phẩm dễ dàng.

phan-mem-quan-ly-duoc-pham

Các trình dược viên cũng sẽ tiến hành đặt đơn hàng di động ở mỗi nhà thuốc mà họ muốn. Lâu dần, tình trạng bị gián đoạn bởi thời gian hay khoảng cách địa lý sẽ được giải quyết triệt để. 

# 4 Mọi công việc xử lý nhanh chóng hơn khi có phần mềm quản lý dược phẩm

Toàn bộ dữ liệu sẽ được các trình dược viên gửi về nhà quản lý theo thời gian thực. Các đơn hàng, tình hình kho hàng hay hình ảnh trưng bày hàng hóa đều được cập nhật cụ thể. Độ trễ ở các đơn hàng đến nay gần như được xóa bỏ hoàn toàn. Công nghệ được áp dụng vào quá trình làm việc đã giúp cho quá trình xử lý đơn hàng nhanh hơn. 

Các nhà quản lý dược phẩm cũng có thể xử lý các vấn đề phát sinh ở điểm bán nhanh hơn. Bởi vì, các phần mềm quản lý dược phẩm thường có tính năng trao đổi trực tiếp với từng khách hàng. Điều này sẽ làm cho các vấn đề được xử lý nhanh chóng hơn cách truyền thống.

#5 Sai sót gần như thấp hơn

Nếu như việc quản lý dược phẩm bằng sổ sách sẽ đưa đến rất nhiều sai sót. Dược phẩm như chúng tôi đã nói, đây là một ngành có rất nhiều đặc thù. Dược phẩm đòi hỏi sự cẩn thận và trách nhiệm của người liên quan rất lớn.

phan-mem-quan-ly-duoc-pham

Trong trường hợp bạn thông báo không tốt số lượng bán ra, nhập vào… thì sẽ gây ra nhiều bất cập. Với phần mềm quản lý dược phẩm bạn đã không cần phải lo lắng các vấn đề này. Khi bạn nhập số liệu vào tính năng thống kê của phần mềm, hệ thống sẽ làm tất cả cho bạn. Chúng còn hỗ trợ bạn có được bản báo cáo đầy đủ và chi tiết nhất. Do đó, các sai sót đến với công việc quản lý thuốc của bạn gần như rất thấp.

Trên đây là những lợi ích mà bạn có được khi dùng phần mềm quản lý dược phẩm. Chúng tôi tin rằng, việc ứng dụng phần mềm vào trong kinh doanh dược phẩm của bạn là sự lựa chọn đúng. Hãy tin rằng, mọi việc của bạn có thể giải quyết nhanh chóng, doanh số tăng đều nhờ có nó. Mọi thắc mắc xin hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời!

Xem thêm:

Nên lựa chọn phần mềm quản lý nha khoa phòng khám nào uy tín?

Milicos – Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa online chuyên nghiệp